Dự án Free Ebook - Ebookviet

Chào mừng các bạn đến với Ebookviet - Dự án chia sẻ tri thức miễn phí.
Đầu tháng 3 năm 2019, khi mình đang đóng gói đồ đạc để dọn dẹp nơi làm việc, mình chợt nhận ra số lượng sách mình tích lũy trong suốt 7 năm nghiên cứu tại nước ngoài lên tới hàng chục kilogram. Không thể mang hết tài nguyên tri thức đó về Việt Nam, mình đành ngậm ngùi để lại và chỉ mang về một số đầu sách tâm đắc nhất.
Thời còn đi học Đại học, mình rất vất vả để tìm được nguồn đầu sách nước ngoài vì internet chưa phát triển, cơ sở dữ liệu về sách dạng ebook chưa nhiều và dễ tìm. Tuy nhiên thời thế đã đổi thay. Hiện nay các đầu sách hay đều có phiên bản ebook để người học có thể đọc trên máy tính, đọc bất kì lúc nào mà không phải chi nhiều để sở hữu các tựa sách gốc. Đó là động lực để chúng ta tiếp cận với tri thức của nhân loại.
Nhân dịp đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, mình đặt ra câu hỏi cho các bạn trẻ mà mình quen biết: "Ở nhà thì làm gì? - Tự học nâng cao chuyên môn thay vì vùi mình vào game và facebook ảo". Và đó là khởi nguồn của một dự án sẽ triển khai chỉ trong một tháng với tôn chỉ  "Share knowledge, share dreams" mang tên Ebookviet.
Mình rất tâm đắc với bài phỏng vấn của ông Hoàng Nam Tiến, cựu Chủ tịch FPT Software về vấn đề tự học, tự nâng cao giá trị của bản thân. Vấn đề với các bạn trẻ bây giờ không phải sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trong 10 năm tới, mà sẽ làm gì trong 10 năm tới vì giá trị của bản thân sẽ quyết định số tiền bạn kiếm được. Và con đường duy nhất để nâng cao giá trị đó chỉ có thể là kĩ năng tự học và học liên tục.  Đọc bài viết tại: Link

Ở một thời đại mà công việc đang là mốt hôm nay có thể hoàn toàn biến mất trong tương lai, thì kỹ năng tự học và học liên tục là quan trọng nhất.
Ngày xưa một bác sĩ học 6 năm thì sau khi ra trường, những kiến thức ấy đủ cho họ dùng trong 10 năm. Bây giờ thì không có cách nào  để một bác sĩ đó có kiến thức để làm việc 10 -15 năm tiếp theo. Vì các kiến thức y khoa, các phác đồ điều trị mới, các loại thuốc mới thay đổi theo từng ngày. Thế hệ One-time learning đã qua rồi. Giờ là thời đại của Lifelong learning. Peter Schwartz – người từng là cố vấn cho hai đời Thủ tướng Singapore đã nói rằng, với ông ta, kỹ năng quan trọng nhất để tồn tại trong thời đại bây giờ là khả năng tự học. Dù đã hơn 60 tuổi, ông vẫn tham gia các khóa học online và tự mình cập nhật các kiến thức theo nhiều cách khác nhau để tránh bị tụt hậu. Ông ấy thường trích dẫn một câu nói mà ông vô cùng tâm đắc của Alvin Toffler: "Những người mù chữ trong thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không biết đọc, biết viết, mà là những người không có khả năng học, rồi quên đi chính những thứ mình đã học và tiếp tục học cái mới".

Ebookviet được xây dựng trên nguyên tắc: (1) Free and always free: Miễn phí hoàn toàn nguồn cơ sở dữ liệu, (2) For Vietnamese: Không chia sẻ sách tiếng Việt của các tác giả Việt Nam hoặc các bản sách scan lại từ Nhà xuất bản Việt Nam (như FAHASA, Trí Việt...). Mình khuyến khích các bạn tìm mua sách in gốc từ các hiệu sách, nhà phân phối của Nhà xuất bản để ủng hộ nhà sách và tác giả. Với những tài liệu tiếng nước ngoài mình sưu tập, đa phần bạn có thể tìm thấy ở nguồn website khác, hoặc là những tài liệu mình đã mua. Tuy việc chia sẻ này không phải là giải pháp trọn vẹn, nhưng công ước Bernes cho phép bạn được sao lưu để phục vụ mục đích nghiên cứu, học tập.
Nếu bạn cần sách in để thuận tiện cho việc học tập, nghiên cứu: Hãy đặt mua sách in tại Hướng dẫn mua hàng.
Nếu bạn cần in sách của cá nhân bạn với chất lượng in tốt để phục vụ học tập, nghiên cứu: Hãy sử dụng Dịch vụ đặt in sách

Mọi phản hồi và đóng góp, vui lòng liên hệ: ebookviet.vn@gmail.com


======

Ebookviet xin trân trọng thông báo:
Do ảnh hưởng của dịch COVID và thay đổi điều khoản hợp tác với đối tác xưởng in, Ebookviet xin dừng nhận đặt hàng sách in từ ngày 22/6/2021. Ebookviet vẫn sẽ giữ nguyên các link download sách bản pdf như bình thường.
Trân trọng cám ơn sự ủng hộ của các bạn đam mê nghiên cứu.
Ebookviet hy vọng đã đóng góp được phần nào để truyền tải đam mê học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân cho các bạn.
Trân trọng./.
 

Chat Facebook